Hộ chiếu còn hạn 6 tháng phải làm sao?

HỘ CHIẾU LÀ GÌ

Bạn nhìn thấy Hộ chiếu còn hạn 6 tháng phải làm sao? bạn không biết với thời hạn như thế thì có thể xuất cảnh được hay không? Hãy cùng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé ! 

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng phải làm sao?

Theo quy định, hộ chiếu đã hết hạn là hộ chiếu ít hơn 6 tháng ngày hết hạn, nhưng thực tế bạn sẽ không được phép xuất cảnh khi hộ chiếu chỉ còn 6 tháng.

Các bước làm hộ chiếu hiện nay?

1. Cách lấy tờ khai visa bằng cách Download Tờ khai visa X 01.

Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp visa không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp visa có hộ khẩu thường trú tại địa phương, trừ trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi

 

the-tam-tru-thay-the-visa-1

Lưu ý: Thủ tục cấp visa cho trẻ em dưới 14 tuổi.

– Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp visa lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

–  Trường hợp đề nghị cấp chung visavới mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.

– Trường hợp đề nghị cấp riêng visa thì nộp 01 tờ khai xin cấp visa như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4 x 6 cm

 –  Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

  1. Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc

Hình visa có hình kích thước 4x6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

  1. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.

Trong trường hợp cần thiết người làm visa phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu. (Đây là tài liệu không bắt buộc theo quy định).

  1. Sổ tạm trú dài hạn KT3 đối với trường hợp người làm visalà người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó nhưng lại nộp hồ sơ xin cấp visalần đầu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi đăng ký tạm trú).
  2. Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Khi nộp hồ sơ làm visa người xin cấp visa phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ số, không ép dẻo, ép lụa.

Bạn đã biết cách phải làm gì khi hộ chiếu còn hạn 6 tháng rồi chứ. Hãy để visa Bảo Ngọc giúp bạn giải quyết tất cả những khúc mắc khi làm hộ chiếu bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *